Làm sao để có thể du học Hàn Quốc miễn phí thành công?
Du học hè
02 tháng 04 2020

Làm sao để có thể du học Hàn Quốc miễn phí thành công?

Chi phí học tập tại Hàn Quốc đắt đỏ hơn nhiều so với chi phí học tập tại Việt Nam. Nhưng nếu kết quả học tập của bạn thực sự nổi bật và muốn đi du học thì bạn hoàn toàn có thể du học Hàn Quốc miễn phí. Để du học miễn phí thành công, hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

 

du-hoc-han-quoc-mien-phi

Bạn có thể du học miễn phí bằng cách xin học bổng toàn phần tại Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

 

1. Du học Hàn Quốc miễn phí là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách du học Hàn Quốc miễn phí, bạn cần biết du học miễn phí là gì. Hàn Quốc có thực sự có chương trình du học miễn phí hay không? Chia sẻ về vấn đề này, một chuyên gia tư vấn du học cho biết, không chỉ Hàn Quốc mà gần như tất cả các quốc gia trên thế giới đều có chương trình du học miễn phí cho sinh viên quốc tế.

Bản chất của việc du học miễn phí là sinh viên giành được học bổng toàn phần tại Hàn Quốc dù giá trị các loại học bổng toàn phần có thể khác nhau. Nhưng các đơn vị cấp học bổng đều đã tính toán kỹ lưỡng để học bổng đáp ứng đủ các nhu cầu thiết yếu của du học sinh như tiền vé máy bay, học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế, tiền mua sách vở dụng cụ học tập và các chi phí liên quan khác.

Hàn Quốc lại đang có khá nhiều chương trình học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Các chương trình này áp dụng với sinh viên muốn theo học chương trình đại học và sau đại học. Vì vậy, chỉ cần bạn có ý định du học đại học hoặc sau đại học tại Hàn Quốc thì bạn hoàn toàn có thể du học miễn phí. Và để du học miễn phí thì điều kiện tiên quyết là bạn cần giành được học bổng toàn phần.

 

2. Tìm học bổng để du học Hàn Quốc miễn phí ở đâu?

Xin học bổng toàn phần là cách duy nhất để bạn du học miễn phí tại Hàn Quốc. Vì vậy, nếu muốn học tập miễn phí tại xứ sở kim chi thì bạn cần biết bản thân có thể tìm học bổng toàn phần ở đâu. Theo đó, hiện có 3 nguồn cấp học bổng toàn phần chính cho du học sinh muốn đến Hàn Quốc học tập. Đó là:

 

2.1. Học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những nước phát triển nhất trong khu vực Châu Á. Chính phủ Hàn Quốc rất chú trọng đến chất lượng giáo dục. Những năm gần đây, chính phủ nước này cũng đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút những học sinh, sinh viên tài năng đến với Hàn Quốc. Một trong số đó là các chương trình học bổng toàn phần cho sinh viên đại học và sau đại học.

So với hai nguồn cấp còn lại, học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc rất đa dạng. Bạn nên tìm kỹ để chọn được những chương trình phù hợp nhất với bản thân.

 

2.2. Học bổng toàn phần do các trường đại học cấp

Một số trường đại học lớn tại Hàn Quốc cũng phát triển các chương trình học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội để những sinh viên giỏi, đang gặp khó trong việc chuẩn bị kinh phí du học có thể đi du học Hàn Quốc miễn phí. Hơn nữa, sinh viên giành học bổng sẽ được học tập tại những ngôi trường nổi tiếng nhất ở xứ sở kim chi, được tiếp cận với chương trình đào tạo hiện đại, chất lượng cao….

Tuy nhiên, số suất học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế thường không nhiều. Để giành học bổng toàn phần, bạn cần đảm bảo nhiều điều kiện như có thành tích học tập học tập xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có nhiều công trình nghiên cứu riêng, thể hiện năng lực lãnh đạo nổi trội…. Hiện có một số trường đang cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế như:

  • Đại học Kyung Hee
  • Đại học quốc gia Seoul (Học bổng đa văn hóa toàn cầu Snu-Woongjin)…

 

2.3. Học bổng toàn phần do các công ty, doanh nghiệp cấp

Một số công ty, doanh nghiệp cũng trao học bổng toàn phần cho những nhân viên xuất sắc để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Đây chính là hình thức cử nhân viên ra nước ngoài học tập để về phát triển công ty. Do đó, để xin loại học bổng toàn phần này thì bạn cần là nhân viên của công ty. Đồng thời, có nhiều đóng góp cho công ty đó.

 

3. Các bước để du học miễn phí tại Hàn Quốc

Để du học miễn phí tại Hàn Quốc, bạn cần xin được học bổng toàn phần. Dưới đây là các bước chính để bạn có thể xin học bổng du học toàn phần tại Hàn Quốc.

 

3.1. Bước 1: Tìm kiếm chương trình học bổng toàn phần phù hợp

 

du-hoc-han-quoc-mien-phi-2

 Để du học miễn phí bạn cần tìm chương trình học bổng phù hợp (Nguồn: Internet)

 

Ở bước này, bạn cần kiểm tra kiểm tra tất cả các chương trình học bổng toàn phần đang áp dụng với cấp học của bạn. Sau đó, nghiên cứu kỹ yêu cầu của từng chương trình. Sàng lọc để chọn ra những chương trình học bổng toàn phần phù hợp với bạn nhất. Có thể chọn một từ 2 đến 3 chương trình để gửi hồ sơ xin học bổng. Việc chọn nhiều hơn một chương trình sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần để du học Hàn Quốc miễn phí hơn.

 

3.2. Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để xin học bổng

Sau khi xác định được các chương trình học bổng phù hợp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị cấp học bổng. Tất cả những yêu cầu này đã được liệt kê trong thông báo về chương trình học bổng toàn phần đó. Hãy nhớ việc bạn cần làm là chuẩn bị đúng, đủ những giấy tờ đã được yêu cầu. Đồng thời, có thể nộp thêm một số giấy tờ nếu bạn cảm thấy giấy tờ đó có thể giúp bạn tăng cơ hội xin học bổng.

 

3.3. Bước 3: Nộp hồ sơ xin học bổng du học toàn phần

Đến bước này, bạn chỉ cần nộp hồ sơ xin học bổng theo hướng dẫn là được. Sau khi nộp hồ sơ, hãy theo dõi các phương thức liên lạc của bản thân. Vì đơn vị cấp học bổng có thể gửi thông báo yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn, làm bài kiểm tra…. Hoặc trực tiếp thông báo kết quả việc xin học bổng của bạn.

 

Giờ bạn đã biết làm sao để du học Hàn Quốc miễn phí chưa? Hy vọng những thông tin về tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí trên đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Chưa có bình luận

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Báo chí nói về Umas
big báo chí
20 Tháng 09 2019 11:36
Hiện tại, hình thức thi IELTS trên máy tính đã chính thức có mặt tại Umas Education Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể lựa chọn bài thi IELTS trên giấy theo ý muốn.Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.
Review du học sinh
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Dịch vụ rất tốt và chuyên nghiệp. Mình được hỗ trợ vô cùng nhiệt tình, supportive và xử lý hồ sơ, giấy tờ cực kỳ nhanh...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Danh sách các đối tác
Bạn muốn du học?
Đăng ký tư vấn
Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn Umas ngay hôm nay.

    (+84)-