5 Trường hợp thị thực du học Úc của bạn sẽ bị ảnh hưởng
Chưa được phân loại
13 tháng 06 2024

5 Trường hợp thị thực du học Úc của bạn sẽ bị ảnh hưởng

Trong quá trình du học Úc, bất kỳ sự điều chỉnh nào về định hướng học tập cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thị thực du học sinh của bạn. Dưới đây là 5 trường hợp thay đổi kế hoạch học tập mà bạn có thể phải xin cấp lại thị thực mới để không rơi vào tình trạng bị hủy thị thực không mong muốn.

Trường hợp 1: Bạn muốn chuyển trường hoặc thay đổi khóa học

Nếu bạn chưa hoàn thành khóa học ban đầu ít nhất 6 tháng, việc cần làm lúc này không phải là xin cấp lại thị thực mới mà là xác định bạn có được phép chuyển trường hay thay đổi khóa học không. Mỗi trường đại học Úc sẽ có chính sách chuyển trường hoặc thay đổi khóa học khác nhau nhưng nhìn chung là trường hợp sinh viên chưa hoàn thành ít nhất 6 tháng của chương trình học thì sẽ khó có thể được phép thay đổi bất kỳ điều gì nếu không phải là trường hợp bất khả kháng như… trường đại học đột ngột đóng cửa. Hotcourses khuyên bạn nên đợi ít nhất 6 tháng sau khi du học để có nhiều lựa chọn hơn nếu bạn thực sự muốn điều chỉnh kế hoạch học tập.

Đối với những bạn đã hoàn thành ít nhất 6 tháng trong chương trình học, bất kể loại hình thị thực sinh viên hiện tại của bạn là gì (subclass 500 hoặc subclass 570 – 576) thì bạn đều buộc phải xin cấp lại thị thực nếu bậc học mới thấp hơn bậc học cũ (ví dụ như chuyển từ bậc Cử nhân sang chương trình cấp chứng chỉ diploma) hoặc chuyển từ hình thức đào tạo này sang loại hình giáo dục khác (ví dụ như chuyển từ học tiếng Anh sang học nghề). Chính sách này được áp dụng ngay cả với trường hợp bạn thay đổi khóa học trong cùng một trường. Trường hợp duy nhất bạn không phải xin cấp lại thị thực là khi chuyển từ bậc Tiến sĩ sang hệ Thạc sĩ.

Trường hợp 2: Bạn không muốn tiếp tục tham gia khóa học

Nếu bạn dừng tham gia chương trình học bởi bất kỳ lý do nào thì chắc chắn bạn phải nộp hồ sơ xin thị thực mới nếu muốn tiếp tục ở lại nước Úc. Còn không thì bạn buộc phải lên kế hoạch rời khỏi nước Úc trong vòng 28 ngày từ lúc quyết định không muốn tiếp tục chương trình học.

Trường hợp 3: Bạn kết thúc chương trình học sớm hơn dự tính

Nếu khóa học sau khi được đổi của bạn có thời gian học ngắn hơn so với khóa học ban đầu thì bạn buộc phải rời khỏi nước Úc trong vòng 28 ngày tính từ ngày kết thúc chương trình học đã được đổi.

Trong trường hợp bạn có dự định tiếp tục học một chương trình khác tại Úc và khoảng thời gian từ khi kết thúc khóa học cũ đến khi bắt đầu khóa học mới dài hơn 2 tháng thì bạn buộc phải nộp hồ sơ xin thị thực mới. Bội Nội Vụ Úc sẽ xem xét cấp lại thị thực mới cho bạn nếu họ kiểm tra thấy bạn thực sự kết thúc chương trình học sớm một cách hợp lệ, sở hữu bảng điểm tốt và đủ điều kiện để tiếp tục học ở một chương trình khác.

Trường hợp 4: Bạn muốn tạm hoãn chương trình học vì lý do thuyết phục

Du học sinh Úc được phép tạm hoãn chương trình học nếu ban giám hiệu xét thấy lý do bạn đưa ra hợp lý. Nếu trường đại học duyệt hồ sơ xin tạm hoãn khóa học của bạn thì họ sẽ tự động cập nhật thông tin lên hệ thống để báo cáo cho Bộ Nội Vụ Úc.

Trường đại học có quyền hủy giấy phép nhập học của bạn, đồng nghĩa với việc thị thực sinh viên cũng bị hủy, nếu họ phát hiện bạn không trung thực trong việc hoãn nhập học hoặc thời gian hoãn đã hết hạn nhưng bạn không quay trở lại trường. Tất nhiên thị thực sinh viên của bạn sẽ phải được duyệt lại nếu bạn có ý định hoãn chương trình học.

Trường hợp 5: Bạn muốn điều chỉnh người bảo hộ

Những du học sinh Úc dưới 18 tuổi đều bắt buộc phải có người bảo hộ cho đến khi đủ tuổi. Nếu trong quá trình du học Úc, người bảo hộ của bạn có việc rời khỏi nước Úc mà bạn vẫn ở lại tiếp tục học thì bạn buộc phải có người bảo hộ thay thế tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Để được Bộ Nội vụ Úc cấp quyền xuất cảnh, người bảo hộ hiện tại của bạn phải chứng minh được lý do thuyết phục trong việc rời khỏi Úc và đã chuẩn bị mọi thứ để chăm lo cho bạn đến khi họ quay lại nước Úc. Người bảo hộ hiện tại còn được phép đề cử một người khác là ba mẹ hoặc họ hàng của bạn để làm người bảo hộ thay thế trong thời gian họ vắng mặt.

Nếu Bộ Nội vụ Úc không duyệt hồ sơ điều chỉnh người bảo hộ thì người bảo hộ của bạn sẽ không được phép rời khỏi Úc mà không có bạn. Các bạn du học sinh Úc dưới 18 tuổi không có người bảo hộ đúng luật thì thị thực du học cũng sẽ bị hủy.

Chưa có bình luận

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Báo chí nói về Umas
big báo chí
20 Tháng 09 2019 11:36
Hiện tại, hình thức thi IELTS trên máy tính đã chính thức có mặt tại Umas Education Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể lựa chọn bài thi IELTS trên giấy theo ý muốn.Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.
Review du học sinh
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Dịch vụ rất tốt và chuyên nghiệp. Mình được hỗ trợ vô cùng nhiệt tình, supportive và xử lý hồ sơ, giấy tờ cực kỳ nhanh...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Danh sách các đối tác
Bạn muốn du học?
Đăng ký tư vấn
Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn Umas ngay hôm nay.

    (+84)-