Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc cho du học sinh
Visa du học
27 tháng 03 2020

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc cho du học sinh

Trong những năm gần đây, xu hướng du học Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ. So với Úc, Anh, Mỹ, các nước Châu u, … , Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam. Nhưng rất nhiều bạn trượt hồ sơ ở vòng phỏng vấn. Umas.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc cho du học sinh Việt Nam mình nhé!

 

1. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Những chủ đề Đại sứ quán thường phỏng vấn đều xoay quanh năng lực tiếng Hàn, khả năng tài chính, mục đích khi du học và kế hoạch học tập cụ thể tại Hàn Quốc.

1.1. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa với câu hỏi về năng lực tiếng Hàn

Các câu hỏi thường gặp;

 • Gia đình bạn có mấy người?
 • Người thân trong gia đình (bố, mẹ, anh, chị, em) làm nghề gì?
 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 • Viết tên của các thành viên trong gia đình, tên trường học bằng tiếng Hàn

 

phong-van-visa-du-hoc-han-quoc

Cần chuẩn bị kĩ khi phỏng vấn xin visa du học Hàn (Nguồn: Internet)

 

Để trả lời tốt những câu này, năng lực tiếng Hàn của bạn phải ít nhất hoặc tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Giới thiệu lưu loát về bản thân, gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết sẽ phản ánh rõ năng lực tiếng Hàn của bạn. Một khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn tốt sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn đấy!

 

1.2. Câu hỏi về khả năng tài chính 

Câu hỏi thường gặp:

 • Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?
 • Sổ tiết kiệm của bố mẹ có bao nhiêu tiền?
 • Bạn có người thân ở Hàn Quốc hay không?
 • Người chi trả mọi khoản phí cho bạn ở tại Hàn Quốc sẽ là ai?

Tài chính là một vấn đề khá nhạy cảm, yêu cầu độ trung thực và chính xác rất cao. Đại sứ quán sẽ hỏi nhiều chi tiết xoay quanh hồ sơ tài chính của bạn. Những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn phải khớp với thông tin điền trong hồ sơ xin visa. Nếu không, bạn sẽ bị đánh rớt vì bị cho là thiếu trung thực khi kê khai tài chính.

 

1.3. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa với câu hỏi về mục đích du học

Câu hỏi thường gặp:

 • Tại sao bạn lại muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?
 • Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
 • Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?
 • Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?

Nếu bạn có thành tích học tập không tốt, Đại sứ quán hoàn toàn có quyền nghi ngờ về khả năng học tập tại nước này. Khi trả lời phỏng vấn, bạn nên thể hiện sự chuẩn bị chỉn chu, tìm hiểu kỹ lưỡng về du học Hàn Quốc, ngành học và trường bạn sẽ học. Cần biểu lộ cho người phỏng vấn thấy thái độ cầu tiến, ham học hỏi của bạn trước mong muốn đi du học.

 

1.4. Câu hỏi về kế hoạch học tập

 

phong-van-xin-visa-du-hoc-han-quoc

Cấu hỏi về kế hoạch học tập khá quan trọng (Nguồn: Internet)

 

Câu hỏi thường gặp:

 • Bạn du học ngành gì? Tại sao?
 • Tốt nghiệp xong, bạn dự định làm gì?
 • Bạn có muốn làm việc tại Hàn Quốc không?
 • Bạn có muốn lấy chồng Hàn Quốc không?( đối với các bạn nữ)

Bạn sẽ có nguy cơ trượt visa nếu không chuẩn bị lộ trình học tập rõ ràng và thuyết phục. Trình bày ngắn gọn, rõ ràng và thuyết phục học tập, sau tốt nghiệp để thể hiện định hướng của bản thân.

 

2. Bí kíp kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc hiệu quả nhất

2.1. Chuẩn bị tâm lý

Bạn nên chuẩn bị tâm lý ngay từ khi nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Thông thường, khoảng 2 tuần kể từ ngày bạn nộp, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc thông báo lịch phỏng vấn.

 

2.2.Tập trung trả lời phỏng vấn

Người phỏng vấn tiếng Hàn sẽ nói khá nhanh. Do đó, nếu không tập trung, bạn sẽ không nghe rõ được câu hỏi, từ đó dẫn đến trả lời sai. Nếu bạn sử dụng tiếng Hàn để trả lời phỏng vấn, bạn sẽ được đánh giá cao hơn, khả năng đỗ Visa cũng cao hơn theo.

 

2.3.Trung thực

kinh-nghiem-phong-van-xin-visa-du-hoc-han-quoc

Trung thực được đánh giá là một yếu tố hàng đầu (Nguồn: Internet)

 

Đây là tiêu chí đánh giá đầu tiên khi phỏng vấn xin visa đi du học Hàn Quốc. Chính xác, đúng sự thật, cung cấp đầy đủ thông tin là những yêu cầu cần có trong câu trả lời của bạn. Nhất là những câu hỏi mang tính định hướng tương lai.

Nếu những câu trả lời của bạn không khớp với thông tin đã kê khai trước đó, Đại sứ quán sẽ không ngần ngại đánh rớt visa của bạn đấy!

 

2.4.Tác phong

Bạn nên chào hỏi lễ phép ngay từ khi bắt đầu phỏng vấn. Điều này sẽ khiến người phỏng vấn và phiên dịch viên có cảm giác được tôn trọng. Nếu bạn tiếp tục thể hiện được thái độ chuyên nghiệp, tự tin, trả lời lưu loát, bạn càng “ghi điểm” nhiều hơn.

Tạo một môi trường cởi mở, thoải mái, đỡ căng thẳng cũng giúp bạn “ăn điểm” kha khá. Một ngày Đại sứ quán phải tiếp rất nhiều ứng viên, nếu bạn khiến họ căng thẳng theo thì cũng không hay lắm. Không khí thoải mái, thân thiện đúng mực sẽ “cứu nguy” cho bạn nhiều hơn bạn nghĩ đấy!

 

Trên đây là kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc cho du học sinh Việt Nam được Umas.vn tổng hợp từ nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Hy vọng những bí kíp này có thể giúp bạn “qua ải” dễ dàng. Từ đó, hoàn thiện giấc mơ du học tại xứ sở kim chi nhé!

Chưa có bình luận

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Báo chí nói về Umas
big báo chí
20 Tháng 09 2019 11:36
Hiện tại, hình thức thi IELTS trên máy tính đã chính thức có mặt tại Umas Education Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể lựa chọn bài thi IELTS trên giấy theo ý muốn.Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.
Review du học sinh
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Dịch vụ rất tốt và chuyên nghiệp. Mình được hỗ trợ vô cùng nhiệt tình, supportive và xử lý hồ sơ, giấy tờ cực kỳ nhanh...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Danh sách các đối tác
Bạn muốn du học?
Đăng ký tư vấn
Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn Umas ngay hôm nay.

  (+84)-