Hướng dẫn chi tiết cách xin visa du học Hàn Quốc thành công
Visa du học
27 tháng 03 2020

Hướng dẫn chi tiết cách xin visa du học Hàn Quốc thành công

Nếu muốn du học Hàn Quốc nhất định phải xin được visa du học nhưng làm sao để xin visa du học? Khi xin visa du học cần trải qua những bước nào? Hãy cùng Umas.vn tìm hiểu về cách làm visa du học Hàn Quốc qua bài viết sau.

 

1. Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa du học Hàn Quốc là gì? Đây là giấy tờ do cơ quan lãnh sự Hàn Quốc cấp, cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc để học tập một cách hợp pháp. Do đó, tất cả các học sinh, sinh viên muốn du học Hàn Quốc đều cần xin visa du học nhưng xin visa du học Hàn Quốc lại là bước đi đầy khó khăn. Khó không chỉ vì Hàn Quốc xét duyệt visa du học ngày càng chặt chẽ mà còn vì nước này có quá nhiều loại visa du học. Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cũng khá phức tạp.

 

2. Các loại visa du học Hàn Quốc chính

 

visa-du-hoc-han-quoc

Visa D4 cho du học sinh Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

 

Hàn Quốc có nhiều loại visa du học. Nhưng những bạn đang ở Việt Nam và muốn đến Hàn Quốc học tập thì cần đặc biệt chú ý đến 2 loại visa chính trong các loại visa du học Hàn Quốc năm 2020 là visa D-4 và visa D-2. Trong đó:

 

2.1. Visa du học tại Hàn Quốc D-4

Visa du học D-4 là loại visa mà nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn để học tập hợp pháp tại Hàn Quốc. Khi thành công xin visa du học D-4, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi của du học sinh do chính phủ Hàn Quốc phê duyệt. Loại visa này thường có thời hạn từ 6 đến 12 tháng tùy thuộc vào tình trạng của người muốn du học. Trong visa D-4 lại được chia thành 2 loại nhỏ:

 • Visa D4-1 hay còn gọi là visa du học tiếng Hàn: Đây là visa dành riêng cho những bạn học sinh, sinh viên quốc tế muốn tham gia khóa học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ trước khi chính thức theo học chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học ở Hàn Quốc.
 • Visa D4-6 hay còn gọi là visa du học nghề: Loại visa này chỉ cấp cho những sinh viên quốc tế muốn học tại một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc. Để nhận được visa, bạn cần cung cấp giấy chấp nhận cho nhập học của trường cao đẳng nghề đó.

 

2.2. Visa du học Hàn Quốc D-2

Nếu bạn đến Hàn Quốc bằng visa D4-1. Nếu bạn đã kết thúc khóa học ngoại ngữ nhưng vẫn muốn ở lại Hàn Quốc học tập thì cần chuyển sang visa D-2. Đây là loại visa dành riêng cho những du học sinh theo học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, cao đẳng nghề, đại học ở Hàn Quốc.

 

visa-du-hoc-han-quoc-1

Visa D-2 dùng cho những du học sinh học cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

 

Theo kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc, visa D-2 có thời gian lưu trú tối đa 2 năm. Hết 2 năm bạn cần tiến hành xin gia hạn visa. Nếu phía Hàn Quốc không chấp nhận gia hạn visa. Đồng thời, ngừng cấp visa du học Hàn Quốc mới cho bạn thì bạn sẽ phải về nước, bất kể khóa học đã kết thúc hay chưa.

Khi có visa D-2, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi thiết thực, một trong số đó là việc được phép làm thêm tối đa 25h/ tuần. Bạn được làm full time trong ngày cuối tuần và các ngày nghỉ lễ. Visa D-2 lại được chia thành 8 loại theo 8 diện du học khác nhau hệ cao đẳng, hệ đại học, hệ thạc sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ, nghiên cứu, du học theo chương trình trao đổi, du học – làm việc kết hợp và du học ngắn hạn.

 

3. Thủ tục xin visa đi du học Hàn Quốc hiện nay ra sao?

Hàn Quốc có hệ thống visa du học phức tạp vì vậy, khi muốn xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thủ tục xin visa. Qua đó, xác định xem bản thân cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ gì, cần trải qua những bước nào. Cụ thể:

 

3.1. Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì?

Hàn Quốc đang có nhiều loại visa cho du học sinh. Tuy nhiên, dù xin loại visa nào thì bạn cũng cần đảm bảo các giấy tờ chung để xin visa như:

 • Hộ chiếu hợp lệ, còn hạn ít nhất 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa
 • Mẫu đơn xin visa du học Hàn Quốc đã điền đầy đủ, chính xác bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
 • Bản gốc giấy báo nhập học do trường học tại Hàn Quốc cấp
 • Bằng cấp cao nhất, bảng điểm và học bạ. Người xin visa cần nộp một bản gốc và 2 bản photo công chứng.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm ngân hàng có từ 10,000 USD; giấy chứng minh thu nhập của bố mẹ (thu nhập phải dao động từ 25 đến 40 triệu VNĐ)…
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước nhân dân có kèm với bản gốc để đối chiếu
 • Giấy khám sức khỏe và phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi
 • Tờ khai đăng ký thông tin cá nhân của người xin cấp visa du học
 • Một ảnh chân dung
 • Bản sao đăng ký nhập học của trường học tại Hàn Quốc
 • Tất cả giấy khen bằng khen có liên quan
 • Với từng loại visa, bạn có thể phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác….

 

3.2. Các bước xin visa du học Hàn Quốc

Người muốn du học Hàn Quốc thành công cần đặc biệt chú ý đến các bước xin visa du học Hàn Quốc. Hiện tất cả những người muốn xin visa đều cần trải qua 3 bước chính bao gồm:

3.2.1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học

Ở bước này, bạn cần xác định xem bản thân cần loại visa du học tại Hàn Quốc nào. Sau đó, chuẩn bị giấy tờ xin visa theo hướng dẫn để đảm bảo điều kiện xin visa du học Hàn Quốc. Ngoài những giấy tờ này, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ riêng theo yêu cầu của từng loại visa. Tất cả giấy tờ phải được dịch thuật công chứng theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc.

 

visa-du-hoc-han-quoc-2

Các giấy tờ trong hồ sơ xin visa gồm cả giấy tờ chứng minh tài chính cần được chuẩn bị cẩn thận (Nguồn ảnh: Internet)

 

3.2.2. Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa để du học Hàn Quốc

Trước ngày 25/04/2019, tất cả các hồ sơ xin visa du học tại Hàn Quốc được nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Cơ quan này có trụ sở tại cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, từ sau ngày 25/04/2019, người muốn xin visa du học sẽ không trực tiếp nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nữa. Thay vào đó, bạn phải đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC. Trung tâm này có hai địa điểm chính:

 • Tại Hà Nội, tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tại TPHCM, KVAC làm việc tại tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1.

Trước khi đi nộp hồ sơ, bạn phải đăng ký lịch hẹn online trước. Sau đó đến đúng giờ, làm theo hướng dẫn của nhân viên KVAC để nộp hồ sơ, đóng lệ phí xin visa du học Hàn Quốc.

 

3.3.3. Bước 3: Nhận kết quả xin visa

Nộp hồ sơ và phí xin visa du học Hàn Quốc xong, bạn chỉ cần chờ thông báo và làm theo hướng dẫn của cơ quan lãnh sự là được. Hiện thời gian xin visa du học Hàn Quốc là khoảng 15 ngày làm việc, không tính ngày nghỉ. Trường hợp bạn xin visa thẳng du học Hàn Quốc thì thời gian chờ xin visa có thể được rút ngắn.

Nếu chưa biết visa thẳng du học Hàn Quốc là gì thì cần chú ý đây là chương trình hỗ trợ cấp visa cho sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế có thư mời nhập học của một trường nằm trong danh sách có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%. Danh sách này do cơ quan lãnh sự Canada xét duyệt và công bố. Khi du học Hàn Quốc visa thẳng, du học sinh cũng được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

 

Trên đây là thông tin về cách xin visa du học Hàn Quốc. Nếu chưa hiểu về cách xin visa, chưa tự tin bản thân có thể tự xin visa thì bạn có thể tìm đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa du học Hàn Quốc để được hỗ trợ.

Chưa có bình luận

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Báo chí nói về Umas
big báo chí
20 Tháng 09 2019 11:36
Hiện tại, hình thức thi IELTS trên máy tính đã chính thức có mặt tại Umas Education Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể lựa chọn bài thi IELTS trên giấy theo ý muốn.Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.
Review du học sinh
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Dịch vụ rất tốt và chuyên nghiệp. Mình được hỗ trợ vô cùng nhiệt tình, supportive và xử lý hồ sơ, giấy tờ cực kỳ nhanh...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Danh sách các đối tác
Bạn muốn du học?
Đăng ký tư vấn
Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn Umas ngay hôm nay.

  (+84)-