Tại sao nên du học Anh
29 tháng 11 2019

Tại sao nên du học Anh

Nước Anh chắc chắn phải có những điểm mạnh nhất định nên mới có đến 377.140 sinh viên quốc tế chọn quốc gia này làm địa điểm học tập trong niên học 2017 – 2018 vừa qua (theo Study in UK). Nếu bạn đang cân nhắc chọn quốc gia để du học thì hãy tham khảo những lợi thế khi du học Anh được liệt kê trong bài viết dưới đây trước khi đưa ra quyết định. Để tránh nhầm lẫn, nước Anh được đề cập trong bài là “England” chứ không phải “United Kingdom” (Vương quốc Anh) các bạn nhé.

Trung tâm của các trường đại học danh giá
Không cần phải quảng cáo thì ắt hẳn bạn cũng biết nền giáo dục của Anh luôn đạt thứ hạng cao trên thế giới. Theo bảng xếp hạng trường đại học toàn cầu QS World University Rankings 2019, nước Anh có 4 trường đại học nằm trong top 10 và đều đặt tại Anh. Nếu xét riêng nhóm Russell Group tập hợp 24 trường đại học danh giá của Vương quốc Anh thì có đến 20 trường của Anh trong khi 4 trường còn lại nằm rải rác ở Scotland, Wales và Bắc Ireland. University of Oxford và University of Cambridge là 2 trong số các trường đại học danh giá hành đầu thế giới ở Anh chắc chắn bạn đã từng nghe qua. Anh chính là điểm tập trung của những trường đại học hàng đầu thế giới để bạn lựa chọn. Với mức độ danh tiếng của những trường đại học tại Anh, bằng cấp bạn nhận được sau khi tốt nghiệp chắc chắn được toàn thế giới công nhận.

Thời gian du học ngắn

Cụ thể, chương trình học Cử nhân tại Anh thông thường chỉ kéo dài 3 năm trong khi ở Mỹ và nhiều quốc gia khác là 4 năm. Hầu hết chương trình học Thạc sĩ ở Anh cũng được gói gọn trong 1 năm thay vì 2 năm như một số quốc gia khác. Đối với một số chương trình học nhất định hoặc tùy theo nhu cầu của sinh viên (học bán thời gian hay toàn thời gian), thời lượng khóa học có thể dài hơn nhưng nhìn chung bạn luôn có thể kết thúc chương trình học sớm hơn so với nơi khác.

Điều này có nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc sinh sống và học tập ở nước ngoài. Quan trọng nhất, bạn sẽ “lời” hẳn 1 năm so với bạn bè cùng trang lứa để bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm sớm hơn. Trong thị trường lao động khắc nghiệt như hiện nay, việc bạn bắt đầu tìm việc sớm chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi thế không ngờ.

Khám phá cách dùng tiếng Anh của người Anh

Ở Việt Nam, bạn hầu như chỉ được học tiếng Anh của người Mỹ từ cách phát âm, sử dụng từ cũng như văn hóa. Chính vì thế nên nếu chọn du học Anh thì bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm và khám phá những sự khác biệt trong cách dùng tiếng Anh của người Anh so với những gì bạn từng học. Thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy chất giọng đặc trưng của người Anh hơi khó nghe nhưng sau một thời gian sinh sống ở Anh thì thể nào bạn cũng sẽ yêu cách nói chuyện đậm chất riêng của người dân xứ sở sương mù. Không chỉ được làm quen với chất giọng Anh, bạn còn có cơ hội học hỏi cách nói chuyện và giao tiếp lịch thiệp cũng như nền văn hóa hoàng gia lâu đời của họ. Sau quá trình du học Anh, việc bạn biết cách dùng tiếng Anh của cả Anh lẫn Mỹ sẽ là lợi thế rất lớn trong quá trình làm việc của bạn sau này.

British English on blackboard. Close up.

Chính sách bảo hiểm sức khỏe tiện lợi

Nếu thời gian du học Anh của bạn kéo dài từ 6 tháng trở lên, bạn sẽ được yêu cầu đóng thêm phụ phí bảo hiểm y tế bắt buộc trong quá trình nộp hồ sơ xin thị thực Tier 4 để du học Anh. Chi phí bảo hiểm bạn phải trả thêm là 150 bảng (khoảng 4.5 triệu đồng) một năm. Nếu chương trình học của bạn kéo dài trong 3 năm thì tổng chi phí là 450 bảng (khoảng 13 triệu đồng).

Closeup NHS with stethoscope concept inspiration on yellow background

Sau khi được cấp thị thực Tier 4, bạn sẽ chính thức được tham gia vào chương trình bảo hiểm y tế quốc gia của Anh gọi là National Health Service. Điều này có nghĩa bạn sẽ được hưởng mọi phúc lợi về y tế tương đương người bản xứ như khám bệnh định kỳ, cấp cứu, trị liệu tâm lý, chẩn đoán và điều trị một số loại bệnh hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ chỉ cần phải mua thuốc nếu được kê đơn nhưng nếu bạn dưới 19 tuổi và đang học toàn thời gian thì hóa đơn thuốc cũng được miễn phí. Với chính sách bảo hiểm bắt buộc như trên của Anh, bạn sẽ không cần phải tự đi mua bảo hiểm ở ngoài cũng như đỡ được mối lo về việc khám chữa bệnh trong quá trình du học Anh.

Nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Ngoài học bổng Chevening của chính phủ Anh dành cho các bạn có dự định du học Anh hệ Thạc sĩ, các trường đại học chất lượng ở Anh cũng có nhiều chương trình cấp học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể truy cập vào hệ thống học bổng của các trường đại học Anh trên Hotcourses Vietnam để tìm kiếm chương trình học bổng cho mình. Bạn đừng quên dùng tính năng “Lọc kết quả” trên hệ thống để nhanh chóng tìm được học bổng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trong trường hợp bạn muốn được tư vấn về chọn chương trình học bổng du học Anh nói riêng hoặc mọi vấn đề liên quan đến du học Anh nói chung thì có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của IDP bằng cách điền thông tin vào mẫu đơn bên phải. Các chuyên viên của IDP sẽ liên hệ với bạn để đặt lịch hẹn tư vấn trong thời gian sớm nhất. 

 

Chưa có bình luận

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Báo chí nói về Umas
big báo chí
20 Tháng 09 2019 11:36
Hiện tại, hình thức thi IELTS trên máy tính đã chính thức có mặt tại Umas Education Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể lựa chọn bài thi IELTS trên giấy theo ý muốn.Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.
Review du học sinh
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Dịch vụ rất tốt và chuyên nghiệp. Mình được hỗ trợ vô cùng nhiệt tình, supportive và xử lý hồ sơ, giấy tờ cực kỳ nhanh...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Danh sách các đối tác
Bạn muốn du học?
Đăng ký tư vấn
Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn Umas ngay hôm nay.

    (+84)-