Du học Hàn Quốc ngắn hạn và những lợi ích bất ngờ
28 tháng 11 2019

Du học Hàn Quốc ngắn hạn và những lợi ích bất ngờ

Ngày nay Hàn Quốc đang trở thành nơi thu hút các bạn học sinh các nước đặc biệt là Việt Nam đến du học. Tuy nhiên vấn đề chi phí luôn là điều khiến các bạn học sinh và phụ huynh đắn đo nhất. Vì thế mà có nhiều bạn đã lựa chọn hình thức du học Hàn Quốc ngắn hạn. Vậy hình thức du học ngắn hạn này là gì, có đem lại lợi ích cho sinh viên hay không? Hãy tìm hiểu cùng Hankang tại bài viết này nhé.

du-hoc-han-quoc-ngan-han-1

Du học Hàn Quốc ngắn hạn được nhiều bạn trẻ lựa chọn (Nguồn ảnh: Internet )

1. Du học Hàn Quốc ngắn hạn là gì?

Du học ngắn hạn Hàn Quốc là một hình thức du học mà thời gian tham gia các chương trình học ngắn hơn. Thay vì học các chương trình chính quy như cử nhân, thạc sĩ thì các bạn du học sinh chỉ học tại Hàn Quốc 1 năm. Có rất nhiều người khi nghe đến hình thức du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm thì cảm thấy hoang mang rằng với thời gian ngắn như vậy liệu có ích lợi gì không.

Thật ra với hình thức du học ngắn hạn này vẫn đủ để các bạn sinh viên nâng cao năng lực tiếng Hàn của mình, khi mà nhu cầu học tiếng Hàn tại Việt Nam chưa đáp ứng được nguyện vọng. Ngoài ra các du học sinh vẫn có đủ thời gian để trải nghiệm môi trường sống thực sự tại Hàn, từ văn hóa đến phong tục, ẩm thực,… mà không quá tốn kém như du học dài hạn.

du-hoc-han-quoc-ngan-han-2

Du học Hàn mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ (Nguồn ảnh: Internet )

2. Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngắn hạn

Có nhiều lý do để các du học sinh lựa chọn hình thức du học ngắn hạn như:

  • Cải thiện khả năng tiếng Hàn: Bởi vì hiện nay có rất nhiều các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam, người Hàn Quốc tại nước ta cũng tăng lên đáng kể vì thế mà thông thạo tiếng Hàn sẽ là một lợi thế rất tốt giúp bạn dễ dàng xin được việc làm. Tuy nhiên các khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam lại không đáp ứng được nhu cầu, hơn nữa bạn muốn học tiếng tại chính quốc gia bản địa đó. Nên nhiều bạn đã lựa chọn du học ngắn hạn Hàn Quốc 1 năm để tăng khả năng tiếng Hàn cũng như khám phá và rèn luyện tính tự lập ở một đất nước xa lạ.
  • Hiểu hơn về văn hóa, con người, đất nước Hàn Quốc: Hiển nhiên là khi sang Hàn Quốc bạn chắc chắn sẽ được thực hành và trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa cùng với chính người dân bản địa. Như vậy thì vốn tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài ra 1 năm sinh sống tại xứ người, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân Hàn Quốc, khám phá được các nét văn hóa hay những danh lam thắng cảnh ở Hàn. Vì thế thay vì học tiếng Hàn Quốc 3 năm tại Việt Nam, bạn sẽ chỉ mất 1 năm để du học ngắn hạn tại Hàn mà vốn tiếng Hàn sẽ nắm vững và đảm bảo hơn rất nhiều.
  • Có thể lấy được bằng TOPIK trong thời gian ngắn hơn: Trong khoảng thời gian 1 năm tại Hàn, tùy thuộc vào khả năng nhận thức và sự cố gắng học hỏi bạn sẽ đạt được chứng chỉ TOPIK 3 trở lên, hoặc thậm chí là TOPIK 4.
  • Kiếm thêm thu nhập: Ngoài ra bạn vẫn có thể dành 1 năm du học đó để vừa học vừa làm và kiếm thêm thu nhập. Sau khi học xong bạn vẫn có thể quyết định về nước hay đăng kí ở lại học tiếp lên chuyên ngành đại học (tùy vào từng nguyện vọng của mỗi người).

3. Những điều cần biết về du học ngắn hạn tại Hàn Quốc

3.1. Chi phí du học Hàn Quốc ngắn hạn

Chi phí luôn là điều khiến các bạn du học sinh phải đắn đo. Vì thế, với một số bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp, hoặc muốn nhanh chóng tăng khả năng tiếng Hàn của mình để về nước làm việc thì lựa chọn du học ngắn hạn 1 năm là hoàn toàn hợp lý. Hankang có thể liệt kê ra được khoản chi phí dự tính cho du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm sau đây:

  • Phí bảo hiểm: 200$/năm
  • Phí khóa học tiếng: 3.200$/năm đến 5.200$/năm.
  • Chi phí ở ký túc xá trong trường: khoảng 500$ đến 700$/1 học kỳ (tùy theo khu vực trường).

Ngoài ra còn tiền sinh hoạt tùy theo nhu cầu chi tiêu của từng người, từng vùng. Các bạn du học sinh vẫn có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập chi trả cho các khoản chi phí trên. Các trường tại Hàn Quốc cũng thường xuyên cung cấp các chương trình học bổng ngắn hạn, vì vậy các bạn hoàn toàn có thể cố gắng học tập và săn học bổng.

du-hoc-han-quoc-ngan-han-3

Chi phí du học ngắn hạn ít hơn nhiều so với du học bình thường (Nguồn ảnh: Internet)

3.2. Một số trường đào tạo tiếng Hàn ngắn hạn nổi tiếng tại Hàn Quốc

Nếu bạn chọn du học ngắn hạn một năm tại Hàn Quốc, tức là bạn đang có nhu cầu được học tiếng Hàn một cách chất lượng nhất, nhanh nhất. Vậy bạn không thể bỏ lỡ thông tin về các trường đào tạo tiếng Hàn nổi tiếng sau đây:

a. Trung tâm đào tạo tiếng Hàn – Đại học Sogang

Đây là một trung tâm đào tạo tiếng Hàn nổi tiếng tại Hàn Quốc. Đại học Sogang có nhiều khóa tiếng Hàn ngắn hạn 1 năm, đáp ứng nhu cầu du học ngắn hạn của các bạn du học sinh. Cùng với chất lượng giảng dạy tốt, đảm bảo. Các bạn cùng xem thời gian các khóa học của trường Sogang dưới đây và lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhất nhé.

  • Khóa phổ thông: 10 tuần
  • Khóa học buổi tối: 10 tuần
  • Khóa học ngắn hạn:  3 tuần

Ngoài ra, trường Sogang còn mở thêm các lớp học ngắn hạn cho sinh viên với nhóm từ 15 người trở lên nếu có nhu cầu. Hoặc các lớp dựa theo nhạc và phim Hàn Quốc.

du-hoc-han-quoc-ngan-han-4

Trường đại học Sogang (Nguồn ảnh: Internet)

b. Viện tiếng Hàn – Đại học Yonsei

Đại học Yonsei cũng có 3 khóa học cơ bản với thời gian nhất định sau đây, hãy lựa chọn thời gian và khóa học phù hợp cho mình nhé.

  • Khóa phổ thông: 10 tuần
  • Khóa học buổi tối: 10 tuần
  • Khóa học ngắn hạn:  3 tuần

c. Trung tâm văn hóa ngôn ngữ – Đại học Korea

Trường Đại học Korea có các khóa học với thời gian khác so với 2 trường trên:

  • Khóa phổ thông: 10 tuần
  • Khóa học hè cấp tốc: 4 tuần
  • Lớp học tiếng Hàn dành riêng cho người Nhật Bản: 3 tuần

3.3. Thủ tục và giấy tờ cho du học ngắn hạn

Để du học ngắn hạn Hàn Quốc các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục du học ngắn hạn Hàn Quốc.

  • Giấy nhập học bản gốc.
  • Nếu có người bảo lãnh thì phải có giấy bảo lãnh được công chứng của Hàn Quốc.
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT được dịch ra tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.
  • Nếu là sinh viên trao đổi giữa 2 trường Việt Nam và Hàn Quốc thì phải photo thẻ sinh viên 2 mặt, bảng điểm các học kỳ đã được dịch sang tiếng Anh có công chứng.
  • Bản sơ yếu lý lịch viết bằng tiếng Hàn có công chứng.
  • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh có công chứng nhà nước.
  • Chứng minh tài chính của bố mẹ hàng tháng có công chứng.
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao tối thiểu là 30.000$.
  • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi du học ngắn hạn tại Hàn Quốc có công chứng địa phương, kèm một bản dịch sang tiếng Anh.
   du-hoc-han-quoc-ngan-han-5

   Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là những thông tin hữu ích về du học ngắn hạn Hàn Quốc mà Hankang muốn chia sẻ với các bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

Quốc Hưng

Chưa có bình luận

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Báo chí nói về Umas
big báo chí
20 Tháng 09 2019 11:36
Hiện tại, hình thức thi IELTS trên máy tính đã chính thức có mặt tại Umas Education Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể lựa chọn bài thi IELTS trên giấy theo ý muốn.Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.
Review du học sinh
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Dịch vụ rất tốt và chuyên nghiệp. Mình được hỗ trợ vô cùng nhiệt tình, supportive và xử lý hồ sơ, giấy tờ cực kỳ nhanh...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Danh sách các đối tác
Bạn muốn du học?
Đăng ký tư vấn
Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn Umas ngay hôm nay.

  (+84)-