Du học thạc sĩ bằng tiếng Anh: 3 lý do New Zealand là điểm đến của hiện tại
Tin tức
29 tháng 11 2019

Du học thạc sĩ bằng tiếng Anh: 3 lý do New Zealand là điểm đến của hiện tại

Nhắc đến du học thạc sĩ bằng tiếng Anh, 5 cái tên quen thuộc (Vương quốc Anh, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand) luôn là lựa chọn của đại đa số du học sinh tương lai. Trong đó, New Zealand gần đây nổi lên là phương án số 1. Hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu lý lẽ của xu hướng này trong bài viết dưới đây.

1. Phương pháp giảng dạy đề cao tự nghiên cứu

Học tập tinh hoa của hệ thống giáo dục tại Vương Quốc Anh, New Zealand cũng tập trung vào phương pháp giảng dạy dựa trên nghiên cứu (research-based teaching): Nghe giảng ít, thực hành và đặt câu hỏi tương tác với giáo viên nhiều, khiến cho phương pháp này buộc người học tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách có hệ thống – vốn là những kỹ năng quan trọng và hữu ích với chương trình thạc sĩ hay nghiên cứu sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được dạy cách làm việc độc lập và theo nhóm ở nhiều cấp độ khác nhau. Nếu yêu thích phong cách các giáo sư đứng lớp tại Anh, bạn sẽ không thấy bỡ ngỡ và chán nản khi học tại New Zealand. Cùng với đó, New Zealand cũng cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu cho sinh viên thông qua các chương trình học bổng chính phủ và trường đại học

.

Nổi danh bởi tinh thần sáng tạo và đi đầu trong trang thiết bị phục vụ nghiên cứu, sinh viên tại New Zealand được truy cập các phòng thí nghiệm mới nhất, xắn tay vào giải quyết các vấn đề thực tiễn ngay khi còn đi học. Trên thực tế, mỗi thành phố tại New Zealand lại là một trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ mới trong các lĩnh vực: y tế, vật lý, địa chất, kỹ thuật, thiên văn, khoa học máy tính, nông nghiệp… Các giải thưởng danh giá như giải Fields, Nobel, Prime Minister’s Science Prize… được trao cho các nhà nghiên cứu đến từ xứ sở Kiwi là bằng chứng cho thấy ý nghĩa và phạm vi rộng lớn của nghiên cứu tại New Zealand.

2. Cơ hội việc làm trong, và sau khi tốt nghiệp

Giống như Anh quốc, khi du học tại New Zealand, bạn có thể làm việc trong tối đa 20 giờ mỗi tuần trong năm học và toàn thời gian vào dịp lễ. Điều đáng nói ở đây là chính sách visa mở cửa với du học sinh. Đặc biệt, nếu bạn nằm trong diện nghiên cứu sinh hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bạn còn được phép làm việc toàn thời gian và chỉ phải trả học phí tương đương với sinh viên bản xứ. Sau khi tốt nghiệp New Zealand, bạn sẽ được ở lại 1 năm để tìm việc, và nếu thành công, bạn có thể gia hạn visa làm việc của mình thêm 2 năm nữa, nâng tổng thời gian bạn được ở lại New Zealand sau khi tốt nghiệp lên đến 3 năm.

Để khuyến khích du học sinh ở lại học tập và làm việc, New Zealand cũng đã loại bỏ rào cản thủ tục hành chính bằng cách giới thiệu chương trình Visa sinh viên mới nếu bạn muốn đăng ký học cao học.

3. Và những điểm cộng hiển nhiên, bất kể bậc học

Đó chính là chất lượng giáo dục. Với tổng số cả 8 trường đại học của xứ sở Kiwi đều lọt top 3% các trường đại học thế giới (theo QS World University Rankings), New Zealand là quốc gia duy nhất nơi toàn bộ trường đại học đều nằm trong top 500 toàn cầu. Điều này đảm bảo kiến thức bạn nhận được và bằng cấp sau khi ra trường được công nhận ở mọi nơi trên thế giới.

Giống như Anh quốc, New Zealand cho bạn học tập trong môi trường tiếng Anh là ngôn ngữ bản xứ. Điều này mang lại lợi thế về mặt tiếp thu kiến thức, và giải phóng bạn khỏi giới hạn lựa chọn khoá học ở các quốc gia không có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Bên cạnh đó, New Zealand an toàn, thân thiện, chính trị ổn định (xếp thứ 2 trên thế giới và luôn nằm trong top đầu Global Peace Index) với nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, sở hữu bối cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Những ngọn núi phủ tuyết trắng đến những bãi biển nhuộm nắng vàng, rừng mưa hùng vĩ, hay đồng cỏ rộng lớn – tất cả những yếu tố trên đã biến New Zealand trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt những du học sinh ưa xê dịch, say mê tìm hiểu văn hóa.

Bởi du học sinh New Zealand cũng có các quyền cơ bản giống với người dân Kiwi, nên mọi thứ New Zealand có được cũng đều dành cho bạn, và cho bạn nhiều hơn thế! Du học New Zealand bậc thạc sĩ, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy được chào đón như ở nhà.

Nguồn tham khảo: StudyinNewZealand

Chưa có bình luận

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Báo chí nói về Umas
big báo chí
20 Tháng 09 2019 11:36
Hiện tại, hình thức thi IELTS trên máy tính đã chính thức có mặt tại Umas Education Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể lựa chọn bài thi IELTS trên giấy theo ý muốn.Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.
Review du học sinh
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Dịch vụ rất tốt và chuyên nghiệp. Mình được hỗ trợ vô cùng nhiệt tình, supportive và xử lý hồ sơ, giấy tờ cực kỳ nhanh...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Danh sách các đối tác
Bạn muốn du học?
Đăng ký tư vấn
Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn Umas ngay hôm nay.

    (+84)-