Du học nghề tại Hàn Quốc 2020 cần những điều kiện gì?
Tin tức
11 tháng 03 2020

Du học nghề tại Hàn Quốc 2020 cần những điều kiện gì?

Như tất cả chúng ta đều biết, ngày nay các sinh viên lựa chọn tiếp tục con đường học vấn của mình tại nước ngoài ngày càng nhiều. Và Hàn Quốc – xứ sở Kim Chi cũng là một điểm đến hấp dẫn thu hút các sinh viên trên toàn thế giới cũng như sinh viên Châu Á đến theo học. Nếu các bạn là một học sinh muốn được sang Hàn Quốc để du học, ngoài sự lựa chọn các trường đại học tại Hàn Quốc các bạn cũng có thể cân nhắc đến du học nghề Hàn Quốc. 

 

du-hoc-nghe-han-quoc

Du học Hàn được nhiều bạn trẻ lựa chọn (Nguồn: Internet)

 

Vậy du học nghề Hàn Quốc là như thế nào? Bài viết sau sẽ cung cấp cho tất cả các bạn những thông tin cần biết về du học nghề tại đây.

 

1. Tìm hiểu du học nghề Hàn Quốc là gì?

Cũng như tại Việt Nam có hệ đại học, cao đẳng và học nghề. Du học nghề được biết đến là chương trình vừa học vừa làm cho sinh viên tại các trường Cao đẳng nghề ở Hàn Quốc. Tại đây các bạn không chỉ được học lý thuyết mà còn được bắt tay trực tiếp vào công việc, có những trải nghiệm thực tế. Chương trình học cho các du học sinh học nghề thường kéo dài từ 2 đến 3 năm. Khi kết thúc chương trình, các bạn sẽ được nhà trường cấp cho mình một chứng chỉ nghề theo ngành mà mình học, sử dụng bằng đó xin việc cho sau này.

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi có nên du học nghề Hàn Quốc hay du học nghề Hàn Quốc có tốt không? Sau khi các bạn kết thúc chương trình học, các bạn sẽ được cấp một Visa xin việc có thời hạn 2 năm. Đây là một điều rất thuận lợi đối với các bạn học sinh trong thời buổi thị trường việc làm khó khăn  hiện nay.

 

2. Du học nghề Hàn Quốc có những ngành nào?

Khi quyết định du học nghề Hàn Quốc thì các bạn cần phải tìm hiểu trước các ngành du học nghề Hàn Quốc và định hướng cho mình du học nghề Hàn Quốc ngành nào. Khi du học nghề tại Hàn Quốc, những ngành nghề được đào tạo và nhiều người lựa chọn bao gồm ngành kỹ thuật như cơ khí, công nghệ ô tô, điện tử,… 

 

du-hoc-nghe-han-quoc-1

Du học nghề tại Hàn Quốc có nhiều nghề cho bạn lựa chọn (Nguồn: Internet)

 

Những ngành nghề liên quan đến dịch vụ như nấu ăn, y tá, điều dưỡng, quản lý khách sạn hay trong lĩnh vực spa, dịch vụ. Bên cạnh đó các bạn có thể theo học những ngành có liên  quan đến nông nghiệp như nông nghiệp hữu cơ, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản,… Với mỗi một ngành học sẽ đều ứng với một nghề khác nhau. Vậy du học nghề tại đây gồm những nghề gì? Khi đi du học nghề, tùy thuộc vào ngành nghề mà mình học, các bạn sẽ có những công việc phù hợp với mình sau này.

 

3. Những điều cần lưu ý khi du học nghệ Hàn Quốc

Khi các bạn lựa chọn du học nghề đồng nghĩa các bạn sẽ được chuyển đến một môi trường học  tập cũng như môi trường sống khác so với Việt Nam. Với những kinh nghiệm từ các du học sinh Hàn Quốc, dưới đây là một số lưu ý dành cho các bạn:

 • Mặc dù là hệ vừa học vừa làm nhưng các bạn cũng phải đảm bảo lên lớp đủ số giờ, không được mải mê làm việc kiếm tiền mà quên đi việc học hành của mình.
 • Hãy cố gắng học tập. Kết quả học của bạn thấp đồng nghĩa việc các bạn sẽ phải học lại và số tiền chi cho học phí sẽ tăng.
 • Các bạn có thể tìm kiếm việc làm qua Website của trường – đây là 1 trang uy tín.
 • Hãy luôn biết giữ mình, không được buông thả bản thân, bỏ bê không chăm sóc tốt cho mình và ham mê hưởng thụ. 
 • Trong cộng đồng người Việt đang làm và sinh sống tại Hàn Quốc, hãy tạo mối quan hệ tốt với họ để được giúp đỡ. Đặc biệt hãy tìm những công ty du học nghề uy tín đảm bảo được việc bạn có thể du học theo đúng kế hoạch của mình.

 

du-hoc-nghe-han-quoc-nganh-nao

Du học nghề tại Hàn Quốc mở ra nhiều cơ hội về việc làm (Nguồn: Internet)

 

4. Điều kiện du học nghề Hàn Quốc đối với các bạn du học sinh

Vào năm nay, chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra những điều kiện, yêu cầu chuẩn đối với các du học sinh. 

 

4.1. Yêu cầu chung:

Đối với các du học sinh, yêu cầu các bạn trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Các bạn phải tốt nghiệp THPT trở lên và có điểm trung bình học bạ từ 5.0 trở lên. Trong trường hợp điểm của các bạn dưới 5.0 các bạn nên có những trao đổi với công ty du học để có những hướng dẫn cụ thể. 

Trong trường hợp các bạn chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 thì sau khi kết thúc khóa đào tạo nghề tại Hàn Quốc các bạn sẽ được làm Visa lao động có thời gian làm việc 4 năm 9 tháng tại Hàn Quốc. Trong trường hợp các bạn có bằng cao đẳng đại học thì các bạn sẽ được chuyển Visa sang làm việc dài hạn tại Hàn Quốc. 

Một yêu cầu nữa đối với các du học sinh du học nghề Hàn Quốc chính là ngôn ngữ. Các bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1. Bên cạnh những yêu cầu về học thuật, các du học sinh cần đảm bảo sức khỏe của mình ổn định, không mắc các căn bệnh lây lan truyền nhiễm, có lý lịch trong sạch không tiền án tiền sự. Cùng với đó, các bạn phải chứng minh được tài chính của mình. Với nhu cầu vừa học vừa làm, các bạn cần chọn cho mình một ngành nghề cụ thể. 

4.2. Yêu cầu về thủ tục giấy tờ

Trước khi du học nghề, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ thủ tục cần thiết:

 • Chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương. 
 • Giấy xác nhận lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự do công an xác nhận
 • Ảnh cá nhân
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh nhân dân của người đảm bảo ( photo có công chứng)
 • Sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính. 

 

Trên đây là những thông tin về du học nghề Hàn Quốc 2020 cần những điều gì.  Đối với du học nghề visa thẳng, các bạn có thể lên website của các công ty du học uy tín để được tư vấn cụ thể. Là những người thông minh, hãy đưa ra cho mình quyết định đúng đắn khi lựa chọn du học nghề Hàn Quốc.

 

Chưa có bình luận

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Báo chí nói về Umas
big báo chí
20 Tháng 09 2019 11:36
Hiện tại, hình thức thi IELTS trên máy tính đã chính thức có mặt tại Umas Education Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể lựa chọn bài thi IELTS trên giấy theo ý muốn.Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.
Review du học sinh
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Dịch vụ rất tốt và chuyên nghiệp. Mình được hỗ trợ vô cùng nhiệt tình, supportive và xử lý hồ sơ, giấy tờ cực kỳ nhanh...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Danh sách các đối tác
Bạn muốn du học?
Đăng ký tư vấn
Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn Umas ngay hôm nay.

  (+84)-