Du học Hàn Quốc ngành kinh tế cần lưu ý điều gì?
Tin tức
26 tháng 03 2020

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế cần lưu ý điều gì?

Hàn Quốc không phải điểm đến duy nhất cho những bạn du học ngành kinh tế nhưng đây lại là điểm đến phù hợp bậc nhất với sinh viên Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu về những lưu ý khi du học Hàn Quốc ngành kinh tế.

1. Cần tìm hiểu thật kỹ về du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Kinh tế là ngành quan trọng, có đóng góp vô cùng to lớn cho sự phát triển của một quốc gia. Hơn nữa, kinh tế có sự ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống văn hóa, y tế và tất cả các vấn đề khác. Do đó, ở bất kỳ quốc gia nào thì nhân sự chất lượng cao trong ngành kinh tế cũng luôn được chào đón và nhu cầu du học ngành kinh tế của học sinh, sinh viên Việt Nam cũng không ngừng tăng.

 

du-hoc-han-quoc-nganh-kinh-te

Người muốn du học ngành kinh tế cần tìm hiểu thật kỹ về ngành này (Nguồn: Internet)

 

Tuy nhiên, các bạn muốn du học Hàn Quốc ngành kinh tế cần phải tìm hiểu thật kỹ về ngành học này. Theo đó khi du học ngành kinh tế, sinh viên sẽ:

 • Được đào tạo bài bản tại những ngôi trường nổi tiếng về ngành kinh tế của Hàn Quốc. Được học trong môi trường học tập chuyên nghiệp, với các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực kinh tế.
 • Được tiếp cận những kiến thức kinh tế của Hàn Quốc – một trong những con rồng kinh tế của Châu Á. Đất nước mà chỉ sau 3 thập kỷ từ ngày giành độc lập, người dân đã có mức sống ngang bằng người Anh.
 • Hàn Quốc có nhiều trường đào tạo ngành kinh tế. Do đó, du học sinh sẽ có rất nhiều lựa chọn về trường học, về địa điểm du học, đảm bảo thỏa mãn tối đa nhu cầu học tập của sinh viên.
 • Khi tham gia học ngành kinh tế tại Hàn Quốc, sinh viên vừa có cơ hội học tập vừa có cơ hội làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Sau tốt nghiệp, chỉ cần đủ xuất sắc, đủ cố gắng thì sinh viên hoàn toàn có thể định cư ở Hàn Quốc.

 

2. Xác định phương hướng nghề nghiệp trước khi du học

Hiện người du học tại Hàn Quốc ngành kinh tế có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể ở lại Hàn Quốc làm việc, có thể chọn về Việt Nam hoặc đến một số quốc gia khác. Dù ở đâu thì đãi ngộ của những người du học ngành kinh tế đều khá tốt.

 

du-hoc-han-quoc-nganh-kinh-te-1

Nên xác định phương hướng nghề nghiệp để chọn trường, chọn chuyên ngành cho phù hợp (Nguồn: Internet)

 

Nhưng để đảm bảo mức đãi ngộ tốt sau khi tốt nghiệp, các chuyên gia chuyên tư vấn du học cho rằng, ngay khi có ý định du học ngành kinh tế, sinh viên cần xác định phương hướng nghề nghiệp của bản thân. Hãy tự đặt câu hỏi bạn muốn ở lại định cư hay có ý định về Việt Nam. Việc xác định đúng phương hướng nghề nghiệp sẽ giúp bạn chọn trường học, chuyên ngành học và phấn đấu trong thời gian học cho phù hợp.

Ví dụ nếu muốn định cư ở Hàn Quốc thì bạn không chỉ cần nỗ lực học tập thật tốt mà còn cần tích cực làm thêm để gia tăng kinh nghiệm. Những kinh nghiệm trong thời gian học này sẽ giúp bạn dễ tìm việc sau khi tốt nghiệp, dễ định cư ở Hàn Quốc. Người muốn về Việt Nam làm việc thì cần vừa học tập vừa cập nhật các thông tin mới nhất về tình hình kinh tế tại Việt Nam, để có thể nhanh chóng thích nghi sau khi về nước.

Hay người muốn làm kinh doanh thì nên chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh. Vì ngành này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh trong tương lai của bạn….

 

3. Đừng chọn trường nổi tiếng nhất, hãy chọn trường phù hợp với bạn nhất

Từ năm 1997, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã xếp Hàn Quốc vào nhóm quốc gia phát triển. Thậm chí, có những giai đoạn tốc độ phát triển kinh tế của Hàn Quốc còn khiến nhiều chuyên gia phải thán phục. Đây là lý do khiến nhiều sinh viên quyết định du học ngành kinh tế tại Hàn Quốc. Hơn nữa, Hàn Quốc có rất nhiều trường chuyên đào tạo ngành kinh tế. Những trường này đều có thứ hạng khá cao trên bảng xếp hạng trường đại học của Châu Á như:

 • Đại học Chung-Ang
 • Đại học Myongji
 • Đại học Sejong
 • Đại học Kyonggi
 • Đại học Hansung
 • Đại học Sangmyung
 • Đại học Kyung Hee
 • Đại học Inha

 

du-hoc-han-quoc-nganh-kinh-te-1

Đại học Chung-Ang là một trong những trường nổi tiếng với ngành kinh tế (Nguồn: Internet)

 

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đã du học ngành kinh tế thì trường tốt nhất không phải trường có thứ hạng cao nhất mà là trường phù hợp với các điều kiện cá nhân của bạn nhất. Vì vậy, nếu có ý định du học thì bạn nên xem xét các điều kiện du học Hàn Quốc ngành kinh tế. Nhất là các điều kiện chính như học lực, học phí, học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế… để chọn được trường học, ngành học phù hợp nhất.

 

4. Chỉ du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc khi thực sự quyết tâm

Lưu ý cuối cùng dành cho những bạn muốn du học ngành kinh tế tại Hàn Quốc là chỉ du học khi thực sự quyết tâm. Vì thực tế, có nhiều bạn trẻ thành công khi du học ngành kinh tế tại Hàn Quốc nhưng cũng có những bạn bỏ dở vì chương trình học quá khó khăn. Vì cảm thấy ngành học không phù hợp với mong muốn, sở thích của bản thân. Thậm chí, ngừng học vì không đảm bảo điều kiện tài chính, không khắc phục, chịu khó, chịu khổ được.

Vì vậy, các chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc luôn khuyên các bạn trẻ chỉ du học Hàn Quốc ngành kinh tế khi đã thực sự quyết tâm, khi đã lường trước mọi khó khăn có thể xảy ra ở xứ người và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn đó. Lời khuyên này cũng áp dụng với người chọn bất kỳ ngành học nào khác ở Hàn Quốc. Thậm chí, quyết tâm còn được xem là kim chỉ nam, là điều kiện tiên quyết để các bạn trẻ thành công trên hành trình du học.

 

Trên đây là 4 lưu ý quan trọng nhất dành cho người du học Hàn Quốc ngành kinh tế – một trong những ngành học đầy triển vọng tại xứ sở kim chi.

Chưa có bình luận

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Báo chí nói về Umas
big báo chí
20 Tháng 09 2019 11:36
Hiện tại, hình thức thi IELTS trên máy tính đã chính thức có mặt tại Umas Education Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể lựa chọn bài thi IELTS trên giấy theo ý muốn.Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.
Review du học sinh
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Dịch vụ rất tốt và chuyên nghiệp. Mình được hỗ trợ vô cùng nhiệt tình, supportive và xử lý hồ sơ, giấy tờ cực kỳ nhanh...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Danh sách các đối tác
Bạn muốn du học?
Đăng ký tư vấn
Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn Umas ngay hôm nay.

  (+84)-