Các ngành du học Hàn Quốc được ưa chuộng hiện nay
Tin tức
09 tháng 03 2020

Các ngành du học Hàn Quốc được ưa chuộng hiện nay

Với nhu cầu du học Hàn Quốc ngày càng tăng của sinh viên Việt Nam thì một số ngành học đang thể hiện rõ sức hút mạnh mẽ nhờ thế mạnh về cơ hội việc làm, điều kiện học tập và chương trình đào tạo của các trường đào tạo. Việc xác định ngành học ngay từ ban đầu sẽ đặt những nền móng quan trọng giúp các bạn du học sinh tiết kiệm thời gian và công sức một cách đáng kể.

Khi bắt đầu có ý định du học Hàn Quốc, hẳn bạn trẻ nào cũng đặt câu hỏi đi du học Hàn thì học ngành gì, học trường nào, ở đâu, có dễ xin việc sau này hay không. Mặc dù giáo dục Hàn Quốc mở rộng với nhiều ngành học thì một số ngành như Làm đẹp, Kỹ thuật – Cơ khí, Âm nhạc, Truyền thông,… vẫn luôn thu hút nhiều sinh viên đăng ký nộp hồ sơ nhất.

Cùng tìm hiểu xu hướng các ngành du học Hàn Quốc được ưa chuộng hiện nay năm 2020 này nhé!

 

1. Du học Hàn Quốc ngành Beauty – Làm đẹp – Thẩm mỹ

Ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp hấp dẫn đông đảo các bạn sinh viên nữ yêu thích việc chăm sóc sắc đẹp, đây cũng là một trong những ngành hot nhất tại Hàn Quốc. Không ai có thể phủ nhận Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với các phương pháp làm đẹp, thẩm mỹ cao cấp hàng đầu châu Á. Vì vậy, cơ hội thực hành khi học tập tại Hàn Quốc là rất lớn và sau khi trở về Việt Nam, du học sinh cũng dễ dàng được vào làm việc tại các cơ sở làm đẹp uy tín.

 

du-hoc-han-quoc-nen-hoc-nganh-gi

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp – thẩm mỹ với cơ hội thực hành thường xuyên. (Nguồn: Internet)

 

Song song với kinh tế phát triển và đời sống vật chất của người Việt tăng trưởng tốt thì nhu cầu làm đẹp là tất yếu. Bắt đầu học ngành làm đẹp chính là sự đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

 

2. Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật – Điện tử cơ khí – Công nghệ thông tin

Đối với sinh viên nam thì những ngành Điện tử, Cơ khí hay Tự động hóa, Công nghệ thông tin là một trong những ngành đáng để lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Bởi vì tính ứng dụng của ngành nghề này sau khi tốt nghiệp rất cao, đa dạng lựa chọn làm việc tại cả Hàn Quốc và Việt Nam. Một số người cho rằng nếu muốn lựa chọn ngành này thì tốt nhất nên đi du học Nhật Bản hay Mỹ thì nên nhìn nhận lại.

 

du-hoc-han-quoc-nen-hoc-nganh-gi-1

Du học Hàn Quốc ngành điện tử để được tiếp cận với công nghệ hàng đầu. (Nguồn: Internet)

 

Ví như các công ty nổi tiếng về công nghệ – điện tử như SAMSUNG, LG, HYUNDAI đều có trụ sở chính nằm ở Hàn Quốc. Họ đang từng bước phát triển hiện đại hóa, kỹ thuật hóa nền công nghệ của mình, đưa Hàn Quốc dần sánh ngang với các nước như Nhật Bản hay Mỹ. Đặc biệt chương trình đào tạo các ngành nghề này ở Hàn Quốc có mức chi phí rẻ hơn so với chương trình học tương tự  tại Nhật Bản Mỹ. Vậy nên đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt khi đi du học Hàn Quốc.

Với sự chuyển dịch nền kinh tế Việt Nam sang các ngành công nghiệp về ô tô, kỹ thuật, công nghệ cao, điện tử,… thì du học Hàn Quốc các ngành kỹ thuật, công nghệ, điện tử, cơ khí sẽ vô cùng tiềm năng trong tương lai.

 

3. Du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn

Ngành học này rất phù hợp với các bạn hướng ngoại, năng động, thích giao tiếp và mở rộng quan hệ với nhiều người. Cơ hội việc làm đối với ngành Du lịch, Khách sạn hay Tổ chức sự kiện đều đang rất phát triển tại Việt Nam bởi số lượng nhà đầu tư Hàn Quốc tập trung vốn vào ngành du lịch – dịch vụ tại Việt Nam ngày càng tăng.

Không chỉ vậy, lượng khách du lịch Hàn Quốc cũng lựa chọn Việt Nam là điểm đến yêu thích nhiều hơn. Với vốn tiếng Hàn và kinh nghiệm học tập, bạn sẽ không phải lo ngại gì đến vấn đề việc làm và mở rộng sự nghiệp.

 

4. Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang 

Cũng giống như Paris, Hàn Quốc cũng được xem như là một thủ đô thời trang giữa lòng châu Á. So với các nước châu Á, Hàn Quốc đặc biệt không chỉ phát triển ở Làm đẹp – Thẩm mỹ mà còn dẫn đầu trong lĩnh vực thời trang. Ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc cũng thường xuyên tổ chức các tuần lễ thời trang. Khi bạn lựa chọn học ngành Thiết kế thời trang khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có được nhiều cơ hội để học hỏi nhanh nhất các phong cách thời trang theo xu hướng mới, nâng tầm thời trang cũng như là để phát triển bản thân.

 

cac-nganh-du-hoc-han-quoc

Hàn Quốc – cái nôi của thời trang Châu Á. (Nguồn: Internet)

 

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với cái đẹp và cách người Hàn Quốc tạo ra những sản phẩm thời trang luôn bắt kịp xu hướng thế giới, được người Việt vô cùng ưa chuộng. Chính vì nét tương đồng về văn hóa, gu ăn mặc giữa người Việt và người Hàn đang mở ra những cơ hội nghề nghiệp khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang.

Tham khảo trường đào tạo:

  • Trường Đại học Kyonggi Hàn Quốc
  • Trường Đại học Kyunghee Hàn Quốc 

 

5. Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông – Marketing – PR

Đây cũng là ngành nghề phù hợp với những bạn có tính cách hướng ngoại, thích tiếp cận cơ hội giao lưu với nhiều người. Trong ngành nghề này có một ngành gọi là PD là đạo diễn. Hầu hết các chương trình thời sự, phim ảnh hay các chương trình thực tế như Running man, Produce 101,.. đều cần những PD để có thể giúp cho chương trình đặc sắc, hấp dẫn và thu hút người xem. Khi lựa chọn ngành nghề này cơ hội việc làm của bạn sẽ rất lớn. Bạn cũng có thể chọn làm PD cho các chương trình ở Hàn Quốc hay trở về  Việt Nam để phát triển sự nghiệp.

Diện ảnh, kinh tế, thời trang, điện ảnh, âm nhạc và sản phẩm của Hàn Quốc nổi danh toàn thế giới cũng chính nhờ một phần vào tốc độ truyền thông và marketing của Hàn Quốc. Chẳng lý do gì mà không học hỏi tại chính đất nước mà có ngành marketing truyền thông thuộc hàng top thế giới này. Ngành truyền thông, marketing đang trở thành ngành nghề hot nhất và thiết yếu cho bất kỳ công ty hay quốc gia nào.

Tham khảo trường đào tạo:

  • Trường Đại học Chungang Hàn Quốc
  • Trường Đại học Dong A Hàn Quốc

 

6. Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế

Ai cũng biết, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến nhất thế giới. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp trong tương lai thì ngành Quản trị kinh doanh và ngành Thương mại quốc tế là lựa chọn đúng đắn.

 Hàn Quốc từ một nền kinh tế chỉ ngang bằng Việt Nam vào những năm 1950, với sự lãnh đạo tài ba đã đưa đất nước này trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới và top những nước có tốc độ phát triển thần kỳ. Đây chính là điều mà bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng mong muốn học tập và ứng dụng được vào nền kinh tế nước nhà.

 

7. Du học Hàn Quốc Mỹ thuật đa phương tiện – Thiết kế đồ họa

Ngành Mỹ thuật đa phương tiện, Thiết kế đồ họa là ngành liên quan đến các công việc như thiết kế phim hoạt hình, banner quảng cáo, graphic,… Có thể thấy rõ tính ứng dụng của ngành nghề rất cao, và nhu cầu tuyển dụng ngành này ở Việt Nam luôn tăng cao trong mấy năm gần đây. Vì thế mà cơ hội dễ xin việc với mức lương cao sẽ không bao giờ thiếu.

Hàn Quốc luôn nổi danh với những thiết kế đơn giản, nhưng vô cùng sang trọng và đẹp mắt. Chính những thiết kế từ Hàn Quốc được không chỉ Việt Nam ưa chuộng mà gần như tất cả các nước trên thế giới. Những kiến thức, kỹ năng thiết kế được học từ Hàn Quốc sẽ là hành trang để nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh. 

 

Tuy nhiên để lựa chọn chính xác ngành học tốt nhất cho mình các bạn nên dựa trên những tiêu chí sau: thế mạnh và niềm đam mê, khả năng tài chính của gia đình, mục tiêu lâu dài của bản thân, nhu cầu thị trường lao động, tính cạnh tranh….. Các thông tin ngành học trên đây hy vọng sẽ hữu ích để các bạn tham khảo và định hướng ngành nghề khi đi du học tại Hàn Quốc.

 

Chưa có bình luận

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Báo chí nói về Umas
big báo chí
20 Tháng 09 2019 11:36
Hiện tại, hình thức thi IELTS trên máy tính đã chính thức có mặt tại Umas Education Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể lựa chọn bài thi IELTS trên giấy theo ý muốn.Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.
Review du học sinh
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Mình rất hài lòng về cách làm việc của Umas . họ tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp. luôn giúp đỡ hết mực . và giờ đây mình đã có thể thành công đi du học úc .trân thành cảm ưn IDP rất nhiều...
Dịch vụ rất tốt và chuyên nghiệp. Mình được hỗ trợ vô cùng nhiệt tình, supportive và xử lý hồ sơ, giấy tờ cực kỳ nhanh...
Tư vấn viên của mình tại vp 123 Triệu Việt Vương HN rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Suốt quá trình xin học bổng và visa luôn hỗ trợ với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. Highly recommend!...
Danh sách các đối tác
Bạn muốn du học?
Đăng ký tư vấn
Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn Umas ngay hôm nay.

    (+84)-